Quy trình trồng cây tai thỏ từ hạt giống

Thuộc họ xương rồng, dễ sống, dễ trồng trông lại xinh xắn nên cây tai thỏ đã và đang trở thành loại cây cảnh được nhiều người ưa thích đặc biệt là giới trẻ. Để giúp bạn có thể tự trồng cho mình một chậu cây tai thỏ nhỏ xinh tại nhà hoặc văn phòng, dưới đây chúng tôi xin giới thiệu với các bạn quy trình trồng và chăm sóc cây tai thỏ từ hạt giống.

Quy trình cách trồng cây tai thỏ

Để có một chậu cây tai thỏ như ý muốn, bạn có thể thực hiện trồng cây theo quy trình sau:

Bước 1: Chuẩn bị trồng cây tai thỏ

– Hạt giống: bạn có thể dễ dàng mua hạt giống cây tai thỏ tại các cửa hàng kinh doanh cây cảnh ở gần nơi mình sinh sống. Với những bạn đang sinh sống ở thủ đô thì việc tìm và mua hạt giống cây tai thỏ ở Hà Nội sẽ thuận tiện và đơn giản hơn vì hiện có rất nhiều cửa hàng bán loại hạt giống này.

– Nơi trồng: bạn có thể tận dụng ngay những thùng gỗ, khay nhiều ngắn hoặc chậu kiểng nhỏ để  gieo trồng hạt giống cây tai thỏ vì loại cây này không hề kén nơi trồng như nhiều loại cây cảnh khác.

– Đất trồng:  cây tai thỏ thích hợp với loại đất có độ tơi xốp, giàu dinh dưỡng và thông thoáng khí. Bạn cũng có thể mua đất dinh dưỡng bán sẵn trên thị trường nếu như khu vực ở không sẵn đất trồng. Với đất trồng tự nhiên thì nên tiệt trùng trước khi gieo hạt để tránh mầm bệnh có cơ hội phát triển về sau.

– Ánh sáng và nhiệt độ:  nhiệt độ thích hợp để cây tai thỏ sinh trưởng và phát triển là từ 15 – 30 độ C. Nên trồng cây ở những nơi mát mẻ, có bóng râm, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời nếu không cây sẽ bị khô héo.

– Chuẩn bị thêm một ít sỏi hạt nhỏ và bình xịt nước dạng phun sương để tiện chăm sóc cây.

Bước 2: Gieo hạt giống cây tai thỏ

– Trước tiên, bạn cho đất trồng vào khay, thùng xốp, chậu.

– Tiếp đến gieo hạt giống hoa lên trên bề mặt đất để hạt được rải đều rồi trải một lớp sỏi nhỏ mỏng lên bề mặt đất vừa gieo để cân bằng nhiệt độ cho hạt giống ở phía dưới.

– Sau đó dùng bình xịt phun sương tưới nhẹ nhàng đều khắp bề mặt chậu để tạo độ ẩm cho đất trồng.

– Lấy túi nilon bọc kín miệng chậu và ngày tưới nước từ 2- 3 lần để tạo độ ẩm cho đến khi hạt giống nảy mầm. Nếu chăm sóc đúng cách thì chỉ sau 20 – 30 ngày hạt giống sẽ nảy mầm mầm.

Hướng dẫn chăm sóc cây tai thỏ

– Trong thời gian hạt giống chưa nảy mầm, bạn nên chăm chỉ tưới nước cho cây theo hướng dẫn ở trên.

– Nên chú ý đến nhiệt độ ở khu vực trồng cây, nếu bị ánh nắng trực tiếp chiêu thẳng vào thì cần di dời chậu cây đến nới mát mẻ.

– Có trường hợp chỉ sau 1 – 2 tuần cây đã nảy mầm nhưng cũng có khi lâu hơn, bạn không nên nóng vội hay ngừng chăm sóc mà hãy kiên trì cho đến khi đạt thành quả như mong muốn.

Thật đơn giản phải không các bạn? Chỉ cần bạn thực hiện đúng theo quy trình trồng và chăm sóc ở trên là bạn sẽ có ngay một chậu cây tai thỏ xinh xắn, dễ thương tại nhà hoặc bàn làm việc.

Quy trình trồng cây tai thỏ từ hạt giống
5 (100%) 1 vote
0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời