Xà lách, Súp lơ, đậu cove không thể thiếu cho tháng 12 cuối năm

Tháng 12, tháng cuối cùng của năm, là lúc thời tiết trở nên lạnh giá hơn rất nhiều vì có nhiều đợt gió mùa về. Vì thế, việc tìm loại rau phù hợp để trồng trong điều kiện thời tiết này cũng không phải là dễ. Trong bài “Tháng 12 trồng rau gì” Cửa hàng đã chia sẻ tất cả những loại rau củ quả mà bạn nên trồng cho tháng chạp này. Bài này sẽ chia sẻ với bạn Xà lách, Súp lơ, đậu cove không thể thiếu cho tháng 12 này.

Xà lách, Súp lơ, đậu cove – rau của tháng 12

Rau xà lách: loại rau thường được sử dụng làm rau ăn sống và salad này rất thích hợp để trồng trong điều kiện thời tiết của tháng 12 vì nó có thể chịu được lạnh. Thêm vào đó, xà lách cũng rất dễ trồng, tuy nhiên khi trồng rau xà lách bạn nên chú ý tuy nó không kén loại đất trồng nhưng để đạt năng suất cây trồng như mong muốn thì bạn nên dùng đất trồng là hỗ hợp đất tribat và xơ dừa. Hạt giống bạn có thể lựa chọn các loại hạt giống xà lách phù hợp với sở thích của mình. Trong khi trồng xà lách, để tận dụng diện tích đất thì bạn có thể trồng xen kẽ một số loại rau khác vào như su hào hoặc súp lơ.

Súp lơ trắng, súp lơ xanh: sẽ rất đáng tiếc nếu bạn không trồng súp lơ trắng và xanh vào tháng 12 vì đây là thời điểm thích hợp nhất để trồng loại rau này và nó có thể chịu đựng được sương giá. Hơn nữa súp lơ lại có hương vị rất ngon và rất tốt cho sức.

Tháng 12 trồng rau gì

Thời gian sinh trưởng của hạt giống súp lơ của Cửa hàng kể cả loại thường hay loại nhiều màu, san hô cũng rất ngắn chỉ khoảng 2 tháng kể từ ngày gieo trồng. Về thu hoạch bạn cần chú ý nên thu hoạch khi thấy hoa trắng và có độ to vừa đủ không nên để hoa quá già mới thu hoạch vì như thế khi ăn sẽ nhiều chất xơ và mất nhiều chất dinh dưỡng.

Đậu cove: loại rau này vừa dễ trồng lại không tốn thời gian chăm sóc nên nếu bạn là người bận rộn với công việc thì cũng không cần quá lo lắng sẽ không chăm sóc được cho cây. Đậu cô ve thích hợp sinh trưởng và phát triển trên nền đất tơi xốp, dễ thoát nước. Hạt giống đậu cove lùn hay leo đều có thể thu hoạch sau chỉ khoảng 70 ngày từ khi gieo trồng và chế biến thành những món ăn mà bạn và những người thân trong gia đình yêu thích.

–  Ngoài ra, vào tháng chạp, bạn cũng có thể trồng thêm su hào và củ cải đỏ để đa dạng thêm nguồn rau sạch sử dụng cho bữa ăn hàng ngày của gia đình.

Xà lách, Súp lơ, đậu cove không thể thiếu cho tháng 12 cuối năm
Rate this post
0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời