Tháng 4 trồng rau gì?

Tự hỏi tháng 4 trồng rau gì? Dưới đây Cửa hàng hạt giống online sẽ mách bạn những loại rau thích hợp trồng vào tháng 4 để bạn có thể lựa chọn được loại rau phù hợp trồng vào thời gian này.

Tháng 4 trồng rau gì?

Tháng 4 trồng rau gì?

1. Cây rau ngót

Rau ngót là loại rau đầu tiên mà bạn nên trồng vào tháng tư. Đây là loại rau vừa dễ trồng lại chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể. Vì thế đừng bỏ lỡ loại rau này bạn nhé. Loại rau này thì rất đơn giản, bạn chỉ cần ra ngoài chợ mua họ bán những gốc rau ngót già về dâm rồi trồng trực tiếp xuống đất là được.

2. Mướp đắng

Tháng 4, bạn cũng có thể trồng mướp đắng. Loại quả này tuy có vị đắng nhưng lại rất tốt cho sức khỏe nhất là khi nó có thể chữa được nhiều bệnh.

3. Rau dền

Rau dền mọc rất nhanh, bộ rễ lại khỏe, ăn sâu vào đất nên chịu hạ tốt. Vì thế khi trồng rau dền bạn không cần phải tưới nước quá thường xuyên cho cây. Với lại chỉ cần mua hạt giống rau dền về trồng một lần, tới khi thu hoạch bạn có thể nhổ cả cây hoặc dùng dao để cắt cách gốc khoảng 7cm để cây tiếp tục ra nhánh mới.

4. Cải cúc

Cải cúc là loại rau được dùng để nấu canh hoặc ăn lẩu. Nó cũng là một trong những loại rau thích hợp trồng trong tháng 4 mà chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn. Loại rau này rất nhanh cho thu hoạch, với hạt giống cải cúc cao sản chỉ khoảng 45 ngày kể từ khi trồng là bạn đã có thể thu hoạch.

5. Cải ngọt

Bên cạnh rau cải cúc, tháng 4 bạn cũng có thể trồng thêm rau cải ngọt, loại rau này vừa thích hợp với thời tiết của tháng 4. Chỉ khoảng 25 ngày trồng và chăm sóc là bạn có thể thu hoạch rau.

5. Đậu bắp

Theo nhiều nghiên cứu thì đậu bắp rất tốt cho người bị tiểu đường, hơn thế nữa nó cũng chưa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Vì thế bạn không nên bỏ qua hạt giống đậu bắp nếu có ý định trồng rau vào tháng 4.

7. Xà lách

Với điều kiện thời tiết của tháng 4, bạn cũng có thể trồng rau xà lách. Bởi loại rau này vừa dễ trồng, lại không kén đất nên bạn có thể sử dụng loại đất trồng tùy chọn. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên sử dụng hỗ hợp đất đất tribat và xơ dừa để cho cây có điều kiện phát triển khỏe mạnh.

8. Mồng tơi

Ngoài những loại rau kể trên thì tháng 4 bạn cũng nên trồng rau mồng tơi. Loại rau này vừa có vị mát lại có thể chế biến thành nhiều món canh ngon, lạ miệng cho gia đình.

9. Cà chua

Cà chua là một loại quả được sử dụng làm thực phẩm. Nó chứa nhiều vitamin A và C rất tốt cho sức khỏe. Loại quả này được sử dụng để chế biến nhiều món ăn lạ miệng và được nhiều bà nội trợ ưa thích.

10. Cà tím quả dài

Cà tím quả dài là một loại rau quả được trồng phổ biến quanh năm. Thời gian trồng quả này khá ngắn, chỉ mất khoảng 50 ngày trồng và chăm sóc là bạn có thể thu hoạch được. 

11. Cải ngồng, cải chíp

Là những loại rau thuộc họ cải vừa bổ dưỡng lại vừa dễ trồng nên nếu bạn muốn tự trồng rau tại nhà vào tháng tư thì cũng đừng bỏ qua cải ngồng, cải chíp nhé.

12. Rau đay

Rau đay là loại rau nấu canh vào mùa hè được nhiều người yêu thích. Ăn rau đay không những giúp bạn giải nhiệt mà còn có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh táo bón, chữa cảm nắng hiệu quả.

13. Rau muống

Rau muống không chỉ là loại rau nấu canh đặc trưng trong mùa hè mà nó còn có thể chế được dùng để chế biến thành nhiều món ăn ngon, lạ miệng như nộm rau muống, rau muống xào tỏi, xào thịt bò,…

14. Rau diếp cá

Rau diếp cá thường dùng để làm rau ăn sống hoặc xay lấy nước uống. Hơn thế nữa nó còn là công cụ đắc lực giúp chị em làm đẹp da và ngăn ngừa mụn hiệu quả.

15. Rau húng quế

Ngoài ra, thì trong thời điểm tháng 4, bạn cũng có thể trồng thêm rau húng quế và nhiều loại rau gia vị khác.

Tháng 4 trồng rau gì?
5 (100%) 1 vote
0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời