Cách trồng một số loại rau cho năng suất vào tháng 10

Ở bài trước Cửa hàng hạt giống Mỹ Đình đã chia sẻ giải đáp thắc mắc tháng 10 trồng rau gì. Ở bài này sẽ tiế tục chia sẻ về Cách trồng một số loại rau cho năng suất vào tháng 10

Cách trồng một số loại rau cho năng suất vào tháng 10

– Bắp cải: đây là một trong những loại rau mà bạn nên trồng vào tháng 10. Loại rau này chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe hơn nữa cách trồng lại đơn giản vì thế bạn sẽ không khó để tự trồng bắp cải tại nhà. Bắp cải có thể trồng bằng cây con hoặc mua hạt giống bắp cải tại Cửa hàng mình nhé.

Cửa hàng bán hạt giống cây bắp cải nhăn

Cách trồng cây bắp cải: khi mua hạt giống bắp cải về, trước khi trồng bạn nên cung cấp thêm chất dinh dưỡng cho đất trồng để cây phát triển một cách khỏe mạnh. Khi trồng bạn cần chú ý nên để khoảng cách của các cây đủ để cây có thể phát triển. Tùy từng cây mà thời gian thu hoạch có thể từ 2 tháng rưỡi đến hơn 3 tháng kể từ ngày gieo trồng.  

– Cà chua: Trong tháng 10 bạn cũng có thể trồng thêm cây cà chua – một loại quả chứa nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Xem các loại hạt giống cà chua trước nhé.

Cách trồng cà chua: trồng ca chua khá đơn giản, bạn chỉ cần ngâm hạt giống cà chua trong nước ấm rồi vớt ra để ráo nước. Sau đó gieo hạt xuống đất trồng đã được chuẩn bị trước ( đất trồng nên là loại đủ chất dinh dưỡng, ít sỏi đá ). Sau đó bạn tưới nước đều đặn cho cây để hạt có điều kiện nảy mầm nhanh chóng. Khi cây bắt đầu phát triển được khoảng 20cm thì bạn làm giàn cho cây leo để tăng năng suất cây trồng.

Cải thảo: đây cũng là loại rau mà bạn nên trồng trong tháng 10, loại rau này có thời gian sinh trưởng ngắn lại không khó trồng nên sẽ là sự lựa chọn hàng đầu cho bạn khi muốn trồng rau. Click để mua hạt giống cải thảo.

– Ngoài ra, tháng 10 bạn còn có thể trồng thêm đậu ván tímcủ cải đỏ để làm phong phú thêm cho vườn rau của nhà mình.

Cách trồng một số loại rau cho năng suất vào tháng 10
Rate this post
0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời