Một số lưu ý khi trồng và chăm sóc cây tai thỏ

Cây tai thỏ tuy là cây dễ trồng và cũng dễ sống, tuy nhiên, nếu bạn không chú ý trong khi gieo trồng và chăm sóc hạt giống sẽ rất khó mọc mầm hoặc khi phát triển thành cây sẽ rất dễ chết. Dưới đây là một số lưu ý khi trồng và chăm sóc cây tai thỏ giúp bạn có thể trồng được một chậu cây cảnh xinh xắn như ý muốn.

Một số lưu ý khi trồng và chăm sóc cây tai thỏ

– Chuẩn bị đầy đủ những đồ cần thiết để gieo trồng và chăm sóc cây như hạt giống trồng hoa, đất trồng, nơi trồng, một ít sỏi nhỏ và bình xịt nước dạng phun.

– Bạn nên lựa chọn đất trồng tơi xốp, giàu chất dinh dưỡng, thoáng khí, có thể sử dụng loại đất dinh dưỡng được bán sẵn.

– Để tránh mầm bệnh phát triển về sau thì tốt nhất bạn nên tiệt trùng cho đất trồng trước khi gieo hạt.

– Để tránh cho cây bị khô héo bạn không nên trồng cây ở những nơi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời mà nên chọn nơi mát mẻ, có bóng râm, tốt nhất là những nơi có nền nhiệt độ từ 15 – 30 độ C.

– Sau khi gieo hạt nên chú ý tưới nước 2 – 3 lần/ngày để tạo độ ẩm cho đất để hạt giống hoa tai thỏ có thể nảy mầm thuận lợi.

– Với những trường hợp cây nảy mầm muộn thì bạn cũng không nên quá nóng lòng mà hãy kiên trì chăm sóc cho đến khi hạt nảy mầm.

– Nên cung cấp đủ nước cho cây để cây có thể sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh nhưng cũng không nên tưới quá nhiều nước cây sẽ dễ bị thừa nước và chết.

Kiên trì chăm sóc và chú ý đến những điều ở trên sẽ giúp bạn trồng được một chậu cây tai thỏ nhỏ xinh trong không gian riêng tư của mình. Để được tư vấn thêm về cách chăm sóc cây tai thỏ, bạn có thể liên hệ đến tổng đài tư vấn của shop bán hạt giống cây tai thỏ 0936.265.866.

Một số lưu ý khi trồng và chăm sóc cây tai thỏ
Rate this post
0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời