Cách trồng 3 Loại rau cải vào tháng 9

Cách trồng 3 Loại rau cải vào tháng 9. Tháng 9 là thời điểm bắt đầu giao mùa giữa mùa thu và mùa đông nên thời tiết cũng khá thất thường, vì thế muốn trồng rau hiệu quả, nhanh được thu hoạch và năng suất thì đừng bỏ qua những điều sau:

Cách trồng 3 Loại rau cải vào tháng 9

Cải bẹ xanh: loại rau này có vị cay và đăng đắng, thường được dùng để nấu canh hoặc muối dưa. Thời tiết của tháng 9 rất thích hợp để bạn trồng cải bẹ xanh, vì thế đừng bỏ qua loại rau này nếu bạn muốn trồng rau trong tháng này.  Thời gian thu hoạch cải bẹ xanh cũng rất ngắn chỉ khoảng 45 ngày kể từ ngày gieo trồng .

Cách trồng cải bẹ xanh: bạn ngâm hạt giống cải vào nước ấm rồi để ráo nước, gieo ngay lên những thửa đất đã được cải tạo vào những ngày trời khô nóng. Bạn cần làm hệ thống thoát nước cho cây để tránh để cây bị ngập úng.

Tháng 9 trồng rau gì

Cải chip: là một trong những loại cải được ưa thích, cải chip cũng rất thích hợp để bạn trồng vào tháng 9. Đây là giống cây ngắn ngày nên bạn chỉ mất khoảng 30 – 40 ngày kể từ khi gieo trồng là có thể thu hoạch.

– Cải Mizuna hay còn gọi là cải ngọt đuôi phụng: loại rau này có vị hang nhẹ nhưng lại rất thích hợp để quấn gỏi hoặc trộn salad. Cải Mizuna là giống cây ngắn ngày nên bạn chỉ cần gieo trồng và chăm sóc trong khoảng 1 tháng là đã có thể thu hoạch để sử dụng.

– Ngoài 3 loại rau ở trên thì su hàocải bó xôi, cải bảy sắc cầu vòng cũng là những loại rau phù hợp mà bạn nên trồng trong tháng 9. Những loại rau này đều là rau ngắn ngày nên chỉ cần trồng đúng kĩ thuật và bỏ ra một chút công chăm sóc thì bạn sẽ có ngay nguồn rau sạch sử dụng cho gia đình.

Bạn cũng có thể tham khảo bài viết tháng 9 trồng rau gì để có thêm những gợi ý và sự lựa chọn của mình nhé.

Trên đây là một số loại rau thích hợp để bạn trồng trong tháng 9 do Cửa hàng hạt giống cung cấp. Hi vọng với những thông tin ở trên bạn sẽ biết nên trồng loại rau nào thì thích hợp trong điều kiện thời tiết của tháng 9. Để được tư vấn thêm về vấn đề này, bạn vui lòng liên hệ đến tổng đài tư vấn của chúng tôi 0936.265.866.

Cách trồng 3 Loại rau cải vào tháng 9
3 (60%) 1 vote
0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời