6 loại rau ngắn ngày cho chị em trồng vào tháng 11

Trồng loại rau nào ngắn ngày vào tháng 11 mà nhanh thu hoạch mà lại dễ trồng cho gia đình đây. 6 Loại rau ngắn ngày trồng tháng 11 mà Cửa hàng hạt giống Mỹ Đình sẽ chia sẻ cho chị em ngay dưới đây thôi, bỏ túi ngay nhé.

6 loại rau ngắn ngày trồng tháng 11

Bông cải xanh: loại rau này có hương vị rất ngon lại chứa nhiều chất dinh dưỡng nên rất được lòng các bà nội trợ. Đặc biệt bông cải xanh rất dễ trồng và có thể chịu được sương giá nên nếu trồng vào tháng 11 bạn sẽ không lo cây bị chết  vì lạnh. Đây là giống rau ngắn ngày nên chỉ khoảng 55 ngày là bạn có thể thu hoạch. Để rau ra thêm vụ thứ 2, thứ 3 thì khi thu hoạch bạn chú ý nên giữ lại nhiều lá trên gốc cây.

Cửa hàng bán hạt giống súp lơ mix

Bông cải nhiều màu

– Bắp cải: tháng 11 bạn cũng có thể trồng thêm rau bắp cải. Loại rau này có 2 loại ngắn ngày và dài ngày, thường thì mọi người sẽ chọn giống bắp cải ngắn ngày để trồng. Với giống rau này bạn chỉ cần trồng trong khoảng 2 tháng là đã có thể thu hoạch.

– Rau diếp hay còn gọi là rau xà lách: Là một loại cây rất dễ trồng, nhưng cũng nhiều chất dinh dưỡng. Bạn có thể trồng rau diếp xen lẫn vào các luống rau bắp cải hoặc bông cải. Mỗi tuần, hãy gieo một vài hạt giống, bạn sẽ luôn có rau diếp để ăn. Rau diếp là một loại cây trồng ngắn ngày, chúng sinh trưởng hoàn toàn trong 45 ngày là có thể thu hoạch.

– Đậu Hà Lan: một trong những giống cây thường trồng vào mùa lạnh là đậu hà lan. Thường thì khi trồng loại rau này, người ta thường làm dàn cho cây vươn cao và nâng đỡ khi cây ra quả. Với đậu hà lan thì chỉ sau 2 tháng kể từ ngày gieo trồng, bạn đã có thể thu hoạch được rồi.

– Cà rốt: chắc hẳn bạn chưa biết vị của cà rốt sẽ ngọt hơn nhiều nếu như nó được trồng ở nhiệt độ lạnh. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể yên tâm nếu đang có dự định trồng cà rốt trong tháng 11. Cà rốt F1 chỉ mất khoảng 70 ngày để sinh trưởng và phát triển.

– Cải bó xôi: ngoài những loại rau kể trên thì tháng 11 bạn cũng có thể trồng cải bó xôi để nấu canh hoặc chế biến thành các món hấp, luộc, xào trong bữa ăn hàng ngày.

6 loại rau ngắn ngày cho chị em trồng vào tháng 11
5 (100%) 1 vote
0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời