Ý nghĩa hoa oải hương

Không chỉ là loài hoa được nhiều người yêu thích vì có hương thơm nồng nàn, quyến rũ, màu sắc thu hút mà hoa oải hương còn mang nhiều ý nghĩa đặc trưng. Vậy, cụ thể những ý nghĩa của hoa oải hương là gì? Hãy cùng Cửa hàng hạt giống đi tìm hiểu vấn đề này qua bài viết sau.

Ý nghĩa hoa oải hương

Hoa oải hương hay còn có tên gọi khác là Lavender, tên khoa học là Lavendula từ tiếng Latin lavare có nghĩa là rửa.

Hoa oải hương có nguồn gốc từ miền Địa Trung Hải nhưng hiện nay loài hoa này lại được trồng nhiều ở miền Nam nước Pháp. Loài hoa này có cuống hoa dài, màu xám và có góc cạnh. Lá hoa mọc đối xứng nhau, không có cuống, màu sắc đặc trưng của hoa oải hương là màu tím.

Hoa oải hương ngoài được sử dụng làm cảnh thì còn có nhiều công dụng hữu ích khác như chiết xuất tinh dầu làm nước hoa, dùng làm thuốc an thần và cả chất kháng khuẩn. Hoặc cũng có thể dùng để sát trùng, giúp làm lành vết thương, vết phỏng.  

Ý nghĩa hoa oải hương

Loài hoa này có nhiều ý nghĩa tượng trưng, nó có thể thể hiện sự may mắn, hòa thuận nếu bạn rắc những bông hoa oải hương khô trong nhà. Vì thế, nhiều nơi người ta thường trao những bó hoa oải hương cho các cặp vợ chồng mới cưới với mong muốn mang lại sự may mắn cho cô dâu, chú rể.

Màu sắc đặc trưng của hoa oải hương là màu tím, có lẽ vì thế mà nó còn biểu trưng cho sự thủy chung trong tình yêu. Có nhiều người lại cho rằng loài hoa này mang hàm ý là sự nghi ngờ, còn đối với người Trung Quốc thì họ cho rằng hoa oải hương hàm chứa ý nghĩa chờ đợi tình yêu.

Như vậy, hoa oải hương có nhiều ý nghĩa đẹp phải không các bạn? Nếu muốn tìm hiểu thêm về loài hoa này hoặc có nhu cầu mua hạt giống hoa oải hương về trồng, bạn vui lòng liên hệ đến số điện thoại 0936.265.866  để được tư vấn cụ thể.

Ý nghĩa hoa oải hương
Rate this post
0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời